Ý NGHĨA PHONG THỦY TRONG TREO TRANH ĐÁ QUÝ

Ngày: 28/03/2017 lúc 14:39PM

Trước kia nhiều người hay nghĩ rằng mua tranh đá quý và treo tranh là thú chơi thẩm mỹ nhiều hơn, tranh ảnh phục vụ cho yếu tố phong thủy thường là hình ảnh tôn giáo hay hoặc thác nước, rừng cây.

Nhưng xét trên nhiều mặt, tranh đá quý phong thủy  nên được sử dụng có tính đến tác động âm dương, ngũ hành và các yếu tố phong thủy

Tranh đá quy Tùng Hạc Trường Tồn

Theo Pháp khí phong thủy thì một pháp khí không thể thiếu trong bất kể sự bài trí nội thất theo phong thủy nào chính là tranh ảnh phong thủy. Trong một căn phòng nhỏ bé, việc dùng tranh ảnh rất tiện lợi vì nó vừa có công năng thẩm mỹ, lại có vai trò quan trọng trong phong thủy. Tranh ảnh có vai trò tăng cường được sự khoáng đạt, mở rộng tầm nhìn, xóa bỏ định kiến chật hẹp về không gian. Nội dung của tranh sử dụng cho phù hợp với các yếu tố phong thủy và thường liên quan tới các điển tích của người Trung Hoa.

Sở hữu một bức tranh đá quý phong thủy trong nhà, chủ nhà vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm một tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn. Những bức tranh đá phong thủy diễn tả những biểu tượng đẹp…Ngoài ra còn có 1 số tranh đá quý phong thủy theo tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão,…

Trong tranh đá quý phong thủy yếu tố hình tượng được đặc biệt coi trọng. Những hình ảnh mang tính tích cực nếu biết bố trí tại những nơi “địa lợi” sẽ phát huy được tác dụng. Tranh ảnh, tượng nghệ thuật là những vật dụng mang tính hình ảnh và biểu tượng cao, vì thế khi sắp đặt cũng nên có những lưu ý về phong thủy. Thông thường, một căn phòng được chia là 8 phương vị. Mỗi phương vị ảnh hưởng đến một cung mạng khác nhau trong đời sống của bạn.

Để đạt được các mong muốn của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng tranh đá quý phong thủy đầy ý nghĩa dưới đây.

1. Để phát triển sự nghiệp và của cải

Sử dụng hình ảnh đẹp liên quan đến hành Thủy (nước) để tăng cường tài vận. Khi được đặt ở khu vực phía Bắc của căn nhà, phòng khách hoặc văn phòng, những biểu tượng đó sẽ thúc đẩy sự nghiệp và tăng nguồn thu về tài chính cho bạn. Các biểu tượng bạn có thể sử dụng là hình ảnh về rùa, tranh ảnh về sông hồ, thác nước hoặc thuyền buồm…

2. Để tăng cường và mở rộng các mối quan hệ

Để tăng cường, mở rộng, phát triển các mối quan hệ xã hội cũng như thắt chặt các mối quan hệ thân tình, hãy treo tranh sơn dầu về con người. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh ảnh có không khí ảm đạm, u buồn. Ngược lại, đó phải là những bức tranh  về những khuôn mặt tươi vui, những nụ cười tràn ngập hạnh phúc. Nên treo những bức tranh đá quý phong thủy này ở phía Nam hoặc Tây Nam của căn phòng.

3. Để nhận được sự giúp đỡ

Treo tranh phong thủy ở phía Tây Bắc sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm và có tầm ảnh hưởng. Những bức tranh về các cảnh đẹp trên thế giới như: tháp Eiffel, tháp London, kim tự tháp Giza… rất thích hợp để sử dụng khi mong nhận được sự giúp đỡ ở khắp nơi trên thế giới. Tương tự, hình ảnh của những cấu trúc kim loại, hình tròn hay màu vàng hoặc màu kim loại khác đều là lựa chọn hoàn hảo.

Bản đồ hay tranh ảnh về bản đồ, địa cầu đều rất tốt cho khu vựa Tây Bắc. Bởi đây nơi lý tưởng cho tranh về các nhân vật tôn giáo, các vị thần, thiên thần hay những địa điểm tôn giáo như Jerusalem hay Mecca. Tranh ảnh về những nhân vật vĩ đại như Albert Einstein, Martin Luther King, Gandhi hay các nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới cũng nên được treo ở khu vực này.

Lưu ý: Tránh những hình ảnh về sự thất vọng, tiêu cực và bạo lực

Nếu những bức tranh như vậy hiện hữu trong nhà bạn, chúng sẽ gây ra các tác động tiêu cực. Hãy thay thế ngay dù đó là bức tranh đá quý phong thủy đầy tính nghệ thuật.

4. Bạn có biết?

Trong lý thuyết phong thủy quan niệm, nếu bức tranh phong cảnh treo lên tường thì chỉ có ý nghĩa là bức tranh làm sinh động trong phòng khách. Tuy nhiên, nếu bức tranh có tác dụng thu khí khi đặt vào một vị trí thuận lợi sẽ tạo nên sự thay đổi, và lúc này đó là bức tranh phong thủy.

Như bức tranh phong cảnh đồng lúa vàng gợi lên sự đầy đủ, sung túc, nên đặt ở cung Đông Nam chủ về Tài lộc sẽ rất có lợi cho việc kích tài. Để tăng cường hiệu quả kích hoạt nên thiết kế thêm một chiếc đèn nhỏ chiếu vào bức tranh.

Địa chỉ mua tranh đá quý tại tphcm uy tín

Công ty cổ phần Tranh Đá Quý CHÂU NGỌC
Địa chỉ: 224 Võ Văn Tần, F5, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Tranh đá quý Châu Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục