6 LOÀI HOA CÓ Ý NGHĨA TRONG PHONG THỦY

Ngày: 05/10/2021 lúc 10:50AM

Hoa trong phong thủy là biểu tượng của vẻ đẹp, sự tinh tế và còn chứa đựng nguồn năng lượng hưng thịnh, may mắn. Từ lâu, thuật phong thủy đã sử dụng các loài hoa với ý nghĩa bổ trợ nguồn khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ.

Hôm nay, Tranh Đá Quý Châu Ngọc sẽ giới thiệu đến bạn 6 loài hoa thường được dùng trong Tranh đá quý phong thủy.

 

1. Tranh Đá Quý Hoa Mai

- Trong phong thủy hoa có 5 cánh, tượng trưng cho Ngũ Phúc : Vui Vẻ – Hạnh Vận – Trường Thọ – Hanh Thông – Ân Hòa đó chính là hoa Mai. Hoa Mai được ví như là biểu tượng của sự phú quý, trường tồn, phát tài, phát lộc. Theo quan niệm dân gian hoa Mai còn mang đến nhiều may mắn và sung túc cho gia chủ. Cây Mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý chí kiên cường, rễ cây mai thường cắm sâu vào lòng đất và có thể phát triển ở nhiều hoàn cảnh khí hậu khác nhau thể hiện cho đức tính hy sinh, chịu thương, chịu khó, nhẫn nại và không ngại vươn lên đối mặt với khó khăn, thử thách.

 

2. Tranh Đá Quý Hoa Đào 

- Hoa Đào tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm. Hoa Đào thường được mang đến như 1 sự khởi đầu và mới mẻ. Đào là hoa trong phong thủy không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn mang đến niềm niềm tin, niềm hy vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai, mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh, bình an trong năm mới. Ngoài ra hoa đào còn mang ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở với mong muốn gia đình có một năm an khang thịnh vượng, công việc thuận lợi phát tài, gia đình vui vẻ.

 

3. Tranh Đá Quý Hoa Lan

Hoa Lan loài hoa mang vẻ đẹp kiều diễm ,vô cùng sang trọng và quý phái. Được người Châu Á ưu ái đặt cho cái tên vô cùng mĩ miều là “Vương giả chi hoa”. Từ lâu Hoa Lan đã được xem là biểu tượng phong thủy cổ điển của sự sinh sôi nảy nở. Ở Hoa Lan, con người luôn cảm nhận được nguồn năng lượng dạt dào của tự nhiên, thúc đẩy chúng ta tìm kiếm sự hoàn hảo tròn đầy. Là món quà mà thiên nhiên ban tặng giúp ngôi nhà bạn sang trọng hơn.

 

4. Tranh Đá Quý Hoa Sen

- Hoa Sen tượng trưng cho sự hoàn hảo. Chính nhờ vẻ đẹp tinh khiết cùng hương thơm ngát không vướng bùn hôi tanh của sen mà loài hoa này rất được ưa chuộng trong phong thủy. Bên cạnh đó hoa Sen trắng mang vẻ đẹp thánh thiện, an lạc và giải thoát luôn tạo cho mọi người sự yêu quý. Sắc đẹp và hương thơm thanh khiết của hoa sen trắng mang đến cho mọi người một đời SỐNG ĐẸP, sống đẹp với chính mình và sống đẹp với mọi người 

- Phong thủy sử dụng hoa Sen với ý nghĩa mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, lành mạnh không bệnh tật và tạo sự hài hòa, sang trọng cho ngôi nhà.

 

5. Tranh Đá Quý Hoa Mẫu Đơn

- Hoa Mẫu Đơn là loài hoa của quyền lực. Là vua của các loài hoa tượng trưng cho sự cao quý, biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, hạnh phúc. Loài hoa này được sử dụng trong phong thủy với ước mong đem đến sự lãng mạn lứa đôi và xua tan mọi bất hòa trong tình yêu. Mang đến sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

 

6. Tranh Đá Quý Hoa Cúc

- Trong phong thủy, Hoa Cúc tượng trưng cho sự trượng thọ, tăng thêm phúc phần, cuộc sống thanh bình. Với màu sắc của ánh mặt trời chói chang Hoa cúc mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, phúc lộc và niềm vui. Vì thế nó thường được sử dụng để thu hút sự may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

Với những thông tin cơ bản mà Châu Ngọc chia sẻ trên, hy vọng có thể mang đến thông tin hữu ích cho các bạn.

Thuy Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục